Triệu Chứng Của Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Độ 1, 2

Bệnh gan nhiễm mỡ sẽ có nhiều cấp độ khác nhau dựa theo tình trạng bệnh. Cùng xem triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ độ 1,2 khác nhau như thế nào và cách phòng ngừa bệnh ra sao nhé.

Có một điều cần lưu ý là bệnh gan nhiễm mỡ thực tế có thể kiểm soát được nếu bệnh được phát hiện sớm. Khi bệnh nhẹ thì nhiều khả năng không phải dùng thuốc kháng sinh.


Phân biệt triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ độ 1,2

Triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1.

Đây là cấp độ nhẹ nhất và cũng không không có nhiều biểu hiện để nhận biết. Ở giai đoạn này hầu như cơ thể chưa phải chịu bất cứ tổn hại nào do bệnh và cùng có nhiều biện pháp để đưa lượng mỡ ở gan lại mức ổn định hơn.

Vì không có triệu chứng nên hầu hết mọi người không nhận thức được mình đang có bệnh, phải đến khi có dịp đi xét nghiệm hay khám tổng quát, định kì thì mới phát hiện được.

Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ độ 2:

Nếu ở cấp độ 1, lượng  mỡ dư thừa có ở gan chiếm hơn 5% nhưng nhỏ hơn 10% cả trọng lượng gan thì đến cấp độ 2 lượng mỡ tăng lên đáng kể là 10%-20%. Bệnh có thể phát triển đến giai đoạn này là do ở cấp độ trước không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Ở cấp độ này đã có thể phát hiện ra các triệu chứng đặc trưng sau:

Càng ngày càng kén ăn.
Dễ bị đày bụng.
Thấy dẫu mỡ là thấy ngấy.
Bắt đầu có giác đau nhẹ ở bụng, nhất là vùng dưới xương sườn.
Khi thấy có những biểu hiện như trên tốt nhất là cần đi khám càng sớm càng tốt. Bệnh gan nhiễm mỡ nếu chưa có kèm hiện tượng tế bào gan bị xơ thì khá lành tính, cách chữa cũng đơn giản hơn nhiều.

Cách điều trị và phòng chống bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1,2:

Như đã trình bày, chứng gan nhiễm mỡ độ 1,2 rất hiếm biểu hiện vì vậy chúng ta thường bị chủ quan đến khi bệnh nặng thì chữa đã quá khó khăn. Tốt nhất hãy cùng chủ động phòng tránh bệnh cho bản thân bằng cả người than bằng cách:

Nên theo dõi sức khỏe thường xuyên hơn. Việc khám định kì giúp chúng ta biết được lượng đường hay mỡ thay đổi như thế nào.
Nếu có thói quen đung các loại chat kích thích, chất gây nghiện thì nên từ bỏ ngay. Như vậy là bạn đã bảo vệ bản thân và những người xung quanh đấy.
Không ăn những món có khả năng làm tăng lượng mỡ như các món rán ngập dầu, các món xào, cũng không nên sử dụng nội tạng động vật để chế biến thức ăn vì chúng có thể có lượng mỡ cũng như chất độc khá lớn.
Siêng ăn các loại rau củ quả và ngũ cốc hơn kèm theo đó là chế độ tập luyện cơ thể hợp lý.

Tinh lá sen tươi Firi được chiết suất từ 100% lá sen, do Hitamitsu Nhật Bản và Viện Công nghiệp Thực phẩm sản xuất
- Công dụng chính: trị mỡ máu, cao huyết áp, giảm cân, tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.  
Mua Tinh lá sen tươi Firi tại đây
- Giá chỉ có 465.000/1 hộp dùng trong 30 ngày
- LH Dược sĩ tư vấn: 08 6277 1252 - 0906 955 715