Món ăn - bài thuốc phòng chống ung thư

Món kim châm tuyết cầu: Tác dụng hòa vị, bổ thận, tan ứ, giải độc, chống ung thư.


                   

                                                                   Củ ấu


Nguyên liệu: Củ ấu già bỏ vỏ, ngó sen 50g. Lòng trắng trứng 3 quả, đường 40g, cà chua một quả, dưa chuột nửa quả, đường trắng, muối, tinh bột, mì chính, giấm, dầu thơm vừa đủ.


Cách chế biến: Củ ấu và ngó sen thái sợi, cho tinh bột, lòng trắng trứng, giấm, mì chính, đường trắng trộn đều rồi nặn thành từng viên, cho vào chảo mỡ nóng rán qua. Đang nóng vớt ra bát cho đường vào đảo lắc đều để đường dính xung quanh viên bột trông giống như quả cầu tuyết bày ở giữa đĩa. Xung quanh xếp dưa chuột, cà chua đã chuẩn bị sẵn. Sau đó lại rắc đường cho hết, vẩy dầu thơm vào là được món ăn thuốc có tên gọi là "Kim châm tuyết cầu".


Món nấm tươi chao dầu: Tác dụng điều hòa khí, làm tan ứ, chống ung thư.


Nguyên liệu: Ngó sen 50g, nấm tươi (chọn các nấm có kích thước đều nhau) 200g, lòng trắng trứng 3 quả, tinh bột khô 70g, nước luộc gà 150g, muối, mì chính, tương cà chua, dầu rán, tiêu bột, dầu thơm vừa đủ.


Cách chế biến: Ngó sen thái miếng to bằng cái nấm hương, cùng đưa vào nồi nước chần qua, sau vớt ra rửa sạch lại bằng nước nguội, lại cho vào nồi, đổ nước luộc gà, tra muối đun tiếp, khi cạn nước cho tiêu bột, mì chính, bắc nồi xuống, múc ra để riêng, sau đó lấy lòng trắng trứng đánh kỹ rồi cho bột vào khuấy đều trở thành như thứ bột keo đặc quánh. Cho dầu rán vào chảo đã rửa sạch đun hơi nóng thì đổ keo đặc quánh này vào rán đến khi mặt ngoài chuyển màu trắng thì lấy ra. Sau đó đun nóng già dầu rán thì đổ tiếp các món đã làm sẵn vào chao qua, vớt ra bày vào đĩa to và rưới nước tương cà chua lên trên là được. Ngày ăn một lần, cần ăn trong một thời gian mới hiệu quả.


Bí đao nấu nấm tươi: Tác dụng lợi thủy, tiêu sưng, tan ứ, chống ung thư.


Nguyên liệu: Bí đao 300g, nấm tươi 200g, nước luộc gà 250ml, muối, nước gừng, tinh bột, mì chính, dầu thơm vừa đủ.


Cách chế biến: Lấy dao gọt bí đao thành miếng hình cầu, đưa vào nước luộc gà ngâm qua, rồi vớt ra. Nấm tươi rửa sạch, phía trên mũ nấm rạch hình chữ thập, sau cho vào nước luộc gà đã đặt sẵn trên bếp đun sôi 1-2 phút, vớt bỏ váng bọt, tra nước gừng, muối, mì chính vừa đủ cùng nước tinh bột đã hòa sẵn vào nồi. Tắt lửa múc ra bát vẩy dầu thơm vào là được. Cần ăn một thời gian.


Món đậu phụ bọc nước: Tác dụng lợi thủy, tiêu đờm, nhuận khát, tan tích ứ, chống ung thư.


              

                                                               Bí xanh


Nguyên liệu: Bí đao 100g, vỏ đậu phụ một mảnh, đậu phụ một miếng, thịt chân giò thui 25g, nước luộc gà 250g, nấm hương 20g, lòng trắng trứng 2 cái, hành, giấm, muối, mì chính, dầu thơm vừa đủ.


Cách chế biến: Đậu phụ cắt miếng vuông có cạnh 1,5cm, dày 5cm, rồi luộc qua nước sôi, thịt chân giò thui thái miếng, nấm hương rửa sạch qua nước sôi, cắt nhỏ tùy ý. Để đậu phụ vào bát, cho nước, mì chính rồi lắc nhẹ vài cái, cứ một miếng đậu đặt vào một miếng thịt chân giò thui và lấy vỏ đậu phụ bọc lại và cho lòng trắng trứng đã trộn đều với bột để sẵn, đưa vào chảo dầu nóng rán từng miếng cho đến hết để sẵn. Cắt bí thành từng miếng to tương tự, đảo qua và cho nước luộc gà, nấm hương, muối cùng các gia vị khác đun sôi, tra giấm, mì chính, lấy thìa mà đảo, rồi tra hành, vẩy dầu thơm vào là được. Cần ăn liên tục trong một thời gian.