DÙNG TRÀ LÁ KHỔ QUA HẰNG NGÀY CÓ LỢI GÌ??

Điều trị và phòng ngừa tiểu đường, cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, giảm cân, thanh nhiệt, cho giấc ngủ ngon.
Cơ chế hoạt động như sau:


Điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường: Charantin trong khổ qua có tác dụng tương đương Insulin, có vai trò rất lớn trong ổn định đường huyết. Hàm lượng charantin trong dây lá khổ qua cao gấp 3 so với trái, lượng đường lại chưa bằng 1/10 nên có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu.Ngoài ra, trong lá khổ qua còn có chất polypeptide-p làm giảm glucose ở những người bị bệnh tiểu đường loại 1 và oleanolic axit glycosid có tác dụng cải thiện sự dung nạp glucose ở những người bị bệnh tiểu đường loại 2.

Điều trị và phòng ngừa rối loạn mỡ máu, cao huyết áp: ChấtCharantin trong khổ qua thóc – mướp đắng rừng, đặc biệt có nhiều trong thân lá khổ qua, chất này có tác dụng giảm tỷ lệ Triglycerides và Cholesterol xấu (LDL) trong máu, qua đó đánh tan dần các mảm bám trên thành mạch máu, trả lại sự thông thoáng cho mạch máu và giảm thiểu nguy cơ xảy ra tăng huyết áp, bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim, giải quyết hậu quả của tai biến mạch máu não. 

Hỗ trợ phòng ngừa và chống ung thư:Trong khổ qua có nhiều protein, các chất chống oxi hóa, chống gốc tự do… nên nó có tác dụng rất tốt trong việc kháng khuẩn, nâng cao sức khỏe cho hệ miễn dịch, hỗ trợ bệnh nhân ung thư đang chữa bằng tia xạ.  Ngoài ra, khổ qua còn có tác dụng kích hoạt một loạt các phản ứng hoạt hóa ở màng tế bào, làm cho các tế bào ung thư vú ở phụ nữ ngừng di căn và tiêu diệt các tế bào này. Trong thân khổ qua rất giàu cis(c)9, tran(t)11 và axit linonic t13…, những chất này có tác dụng triệt tiêu các mầm bệnh gây ung thư tá tràng và nhiều chứng bệnh nan y khác.
 

Giảm cân: Sau khi phân tích thì Trà thảo mộc Karantina với thành phần chính là thân và lá khổ qua, với các chất xơ hoà tan giúp loại bỏ mỡ thừa và chất pectin giúp keo tụ mỡ, ngăn không cho mỡ được hấp thụ vào máu và do đó giúp giảm béo an toàn, hiệu quả và nhanh chóng ...

Thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, cho giấc ngủ ngon: Lá khổ qua được chứng minh có tác dụng diệt các vi khuẩn gây hại như E. coli, Salmonella, Staphylococcus, Pseudomonas, Streptobacillus, Streptococcus giúp giải độc cơ thể, ăn ngon ngủ ngon và dẫn đến là đẹp da. Ngoài ra, nhờ tính thanh nhiệt của các loại thảo mộc, trà Karantina còn giúp ngủ sâu vào ban đêm, nhờ đó tinh thần sảng khoái, phấn chấn, cơ thể dẻo dai.