BÀI THUỐC CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ BẰNG NGHỆ

Nghệ là một vị thuốc quý từ tự nhiên được sử dụng phổ biến từ xa xưa để chữa nhiều căn bệnh. Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ là phương thuốc dân gian của Trung Quốc được áp dụng từ lâu đời giúp phòng ngừa và chữa trị gan nhiễm mỡ hiệu quả. Ngày nay, các nghiên cứu y học cũng xác định công dụng của nghệ trong việc chữa trị nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh gan nhiễm mỡ.

                                    

Công dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ của nghệ

 

 

Từ xa xưa, nghệ đã được sử dụng như một vị thuốc dùng để chữa nhiều căn bệnh mang lại hiệu quả cao và an toàn như các bệnh về đường tiêu hóa, làm lành vết thương,…; nghệ làm đẹp da. Ngày nay, các nghiên cứu về công dụng của nghệ cho thấy vị thuốc này còn có tác dụng chống lại bệnh ung thư, một căn bệnh nan y rất nguy hiểm.

 

Bên cạnh đó, nghiên cứu khoa học mới nhất về nghệ cho thấy trong củ nghệ có chứa thành phần chất hóa học có khả năng ngăn ngừa và là một phương thuốc rất hữu hiệu trong chữa trị bệnh gan. Đó là chất curcumin (đây cũng chính là chất chính trong củ nghệ có khả năng phòng chống bệnh ung thư). Chất này có khả năng loai bỏ những tác động của nồng độ leptin gây ra xơ gan để kích thích hoạt động của các tế bào gan hình sao, làm chậm quá trình hoại gan. Bệnh nhân bị viêm gan nhiễm mỡ không do rượu có sự gia tăng leptin bất thường nhưng không mất cảm giác thèm ăn. Chính vì thế, nghệ được coi là một phương thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.

 

Trước đó, bài thuốc từ nghệ chữa bệnh gan nhiễm mỡ đã được áp phổ biến trong dân gian Trung Quốc để phòng và trị bệnh gan nhiễm mỡ.

 

Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ

 

 

Nguyên liệu: củ nghệ vàng 5g, trà khô 2g, cam thảo sao vàng 5g, mật ong 25g.

 

Cách dùng: tất cả các nguyên liệu đem thái vụn, hãm với nước sôi để uống trong ngày

 

Công dụng: giải độc gan, tiêu trừ tích trệ ở gan làm gan thư thái và lợi niệu. Bên cạnh đó, nghệ vàng còn có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid trong máu rất tốt.

Cùng với việc sử dụng bài thuốc, người bệnh cần thường xuyên bổ sung, sử dụng nghệ trong chế biến món ăn hàng ngày cũng rất tốt giúp ngăn ngừa và khắc phục tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.