5 THỰC PHẨM GIÚP KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT CỰC KỲ HIỆU QUẢ

Top 5 thực phẩm KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT, tốt cho bệnh nhân Đái tháo đường


TÁO
Táo là loại thực phẩm tuyệt vời đối với các bệnh nhân tiểu đường. Táo có thể kiểm soát lượng đường trong máu là do có chứa hàm lượng pectin cao, loại chất giúp làm giảm nhu cầu insulin trong cơ thể.


BÔNG CẢI XANH
Bông cải xanh là nguồn thực phẩm rất giàu crom, một loại khoáng chất giúp điều hòa lượng đường trong máu và insulin. Nó cũng giúp các bệnh nhân tiểu đường giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các nhà nghiên cứu tin rằng chính hợp chất sulforaphane có trong bông cải xanh là chất giúp các bệnh nhân tiểu đường giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. Sulforaphane có tác dụng bảo vệ mạch máu và làm giảm các phân tử gây hại cho tế bào.Các loại cá như cá thu, cá ngừ, cá hồi là nguồn bổ sung axit béo omega-3 giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cải thiện sức đề kháng insulin. Ngoài ra, nó cũng là loại thực phẩm ít chất béo, vì vậy nó là loại thực phẩm thay thế hoàn hảo cho những người không thích ăn thịt đỏ.


TỎI
Tỏi chứa rất nhiều chất hữu cơ Allyl Propyl Disulphide (APDS), Diallyldisul-phide oxide (allicin), flavonoids,… những thành phần quan trọng giúp làm giảm glucose trong máu và kích thích tuyến tụy tiết insulin.


KHỔ QUA

Trong khổ qua có chất Charantin hoạt động giống như hoc môn insulin, có vai trò rất quan trọng trong kiểm soát đường huyết, đặc biệt Y học hiện đại phát hiện trong Dây và lá có chất Charantin nhiều hơn trái, dùng Dây Lá khổ qua hằng ngày giúp ổn định đường huyết cực kỳ hiệu quả.