5 Bài thuốc dân gian chữa mất ngủ, chống căng thẳng.

Bạn đã sử dụng rất nhiều cách, áp dụng nhiều bài thuốc khác nhau để chữa mất ngủ nhưng vẫn không có hiệu quả. Vậy hãy thử áp dụng những bài thuốc dân gian dưới bạn sẽ thấy hiệu quả ngay sau khi sử dụng.

 

Bài thuốc 1:  táo chua.


                        Dùng 50g hạt táo chua, giã nhỏ, đun sôi kỹ với 300ml lít nước trong vòng 15 phút. Dùng nước này uống hàng ngày trước khi đi ngủ, sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Tinh dầu có trong hạt táo có tác dụng dưỡng não an thần.

 

Bài thuốc 2: quả nhãn.


               


Lấy 100g cùi nhãn tươi với 200ml nước nấu thành canh, để nguội dùng hàng ngày trước khi đi ngủ 30 phút. Canh từ cùi nhãn tươi giúp cho việc lưu thông máu lên não trở nên dễ dàng tránh suy nhược thần kinh giúp giảm căng thẳng và đau đầu, giúp bạn tránh bệnh mất ngủ tốt.

 

Bài thuốc 3: hoa loa kèn.


                Hấp chín 200g hoa loa kèn, cho thêm một lòng đỏ trứng gà và 50g đường phèn rồi trộn đều. Sau đó tiếp tục hấp cách thủy trong vòng 10 phút. Nên dùng nóng trước khi đi ngủ 1 tiếng, hoa loa kèn có tính hàn, giúp ngủ ngon và điều hòa hoạt động của hệ thần kinh, dùng thường xuyên có thể tránh được các bệnh như đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh giảm trí nhớ.

 

Bài thuốc 4: quế và hạt sen.


                    

 


Lấy 10g quế khô trộn với 100g hạt sen tươi và 300mg lít nước, nấu kỹ thành canh, có thể cho thêm một chút đường phèn. Quế và hạt sen có tác dụng an thần, chữa bệnh mất ngủ, dưỡng sắc tốt, người già, phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh nên thường xuyên sử dụng loại canh này.

 

Bài thuốc 5: đậu xanh.


                                Dùng 50g đậu xanh và 10g đường phèn nấu kỹ với 200ml nước, dùng khi còn nóng. Khi dùng có thể thêm một chút sữa, món canh này thích hợp với mọi người nhất là những người mất ngủ lâu ngày.