10 BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA ĐAU RĂNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

1.Lá trầu không là bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả


Lá trầu không rất dễ kiếm, mà lại sạch, an toàn cho việc chữa đau răng tại nhà cho bạn. Bạn lấy khoảng 10 lá trầu không, 1 củ nghệ vàng nhỏ, 5 búp bàng. Rửa sạch, giã nhỏ rồi ngâm với rượu.

 

Khi dùng bạn lấy ra, đem đun cách thủy, để nguội rồi lấy bông gòn nhỏ, thấm thuốc bôi vào chỗ đau. Hoặc bạn có thể lấy hỗn hợp đó súc miệng 5 phút hàng ngày đến khi răng sâu của bạn đỡ đau.

 

2.Hoa cúc vàng bài thuốc dân gian chữa đau răng vô cùng đơn

giản
                

                 Hoa cúc sẽ là bài thuốc dân gian chữa đau răng tại nhà hiệu quả


Hiện nay, hoa cúc vàng đôi khi cũng được các nhà bán hoa dùng thuốc để giữ cho hoa được tươi lâu hơn. Nhưng nếu bạn tìm được hoa cúc sạch nhất, thì hoa cúc sẽ là bài thuốc dân gian chữa đau răng tại nhà hiệu quả.

 

– Cách làm: Bạn lấy các cánh hoa, rửa sạch, rồi đặt cánh vào chỗ răng sâu để ngậm hoặc nhai. Đây là cách giảm đau tại chỗ. Muốn chữa đau răng lâu dài, bạn lấy cánh hoa ngâm vào chai rượu trắng, hàng ngày bạn lấy ra súc miệng. Sau 2-3 tuần, chứng đau răng sẽ dần dần biến mất.

 

3.Lá lốt là bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả


Ngoài việc làm gia vị cho bữa ăn hàng ngày, lá lốt còn có rất nhiều công dụng được dân gian lưu truyền, đặc biệt là bài thuốc dân gian chữa đau răng rất hữu ích.


                   

                  Lá lốt  vị thuốc chữa đau răng rất hữu hiệu và an toàn


Bạn lấy một nắm rễ lá lốt, rửa sạch, giã nát với một chút muối trắng, vắt lấy nước cốt. Sau đó, láy một chút bông sạch, cuộn tròn chấm nước cốt vào chỗ răng bị đau. Ngậm khoảng 5 phút, súc miệng lại bằng nước muối sinh lý. Một ngày bạn làm lại khoảng 4-5 lần, tình trạng đau răng sẽ đỡ hơn đấy.

 

4.Bài thuốc dân gian chữa đau răng bằng Gừng tươi


Gừng có tính ấm, nóng và vị cay nồng, sử dụng 1 – 200g gừng rửa sạch, giã nát ròi đắp lên vết răng bị sâu. Ngày đắp 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất, giữ miếng gừng trong miệng qua đêm, sáng hôm sau dậy bạn súc miệng bằng nước muối bình thường. Duy trì việc ngậm khoảng 10 ngày là chứng đau răng sẽ khỏi.

 

5.Bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả từ nhựa đu đủ non


            Bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả từ nhựa đu đủ non


Theo đông y, đu đủ có rất nhiều tác dụng trong việc trị bệnh như: tốt cho mắt, chống viêm, ngăn ngừa đông máu… và rất hiệu quả trong việc điều trị răng miệng.

 

Bạn cắt một quả đu đủ non, lấy tăm bông thấm nhựa rồi bôi trực tiếp vào chỗ sâu răng. Làm như vậy đến khi nào răng sâu của bạn hết đau thì dừng lại.

 

Lưu ý: không được nuốt nhựa, và tránh sử dụng cho phụ nữ có thai, vì theo kinh nghiệm dân gian đu đủ được xếp vào nhóm thức ăn tự nhiên “không lành”, dễ gây sảy thai.

 

6.Chữa đau răng từ hạt gấc chín bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả


Chọn những quả gấc chín vàng, bóc hạt, tách lấy nhân hạt gấc ra một bát riêng. Sau đó lấy nhân hạt gấc đi nướng chín vàng, tán bột, rồi trộn với một ít dấm chanh, chấm vào chỗ răng đau.  Bạn chỉ cần chấm vài làn vào buổi chiều là đêm hết đau và không bị mất ngủ.

 

7.Dầu ôliu


                  Dầu oliu vị thuốc chữa đau răng và kháng viêm rất tốt

 

Với tính ngăn chặn sự nhiễm trùng và vi khuẩn lây lan gây ra, dầu ôliu và định hương có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau và kháng viêm. Bạn lấy dầu ôliu và dầu đinh hương trộn lẫn vào với nhau, rồi lấy một ít đắp lên vùng răng bị sâu. Làm suy trì khoảng 2-4 lần mỗi ngày, cho đến khi cơn đau giảm đi.

 

8.Tiêu đen và húng quế

Sử dụng một ít tiêu đen và vài lá húng quế đã rửa sạch với liều lượng tương đương, nghiền thành chất bột sệt. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên khu vực răng bị đau sẽ giúp giảm đau.

 

9.Tỏi là bài thuốc dân gian chữa đau răng tại nhà đơn giản nhất

Tỏi có tính sát khuẩn nên sẽ giúp chữa lành các bệnh nhiễm trùng, kể cả chứng đau răng. Cách làm: tỏi đem nghiền nát, trộn thêm ít muối và đắp vào vùng răng bị đau, có thể nói đây là mẹo chữ đau răng hiệu quả.

 

10.Qua bồ kết

Có tác dụng khử đờm, sát khuẩn chữa sâu răng, nên quả bồ kết được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian trị đau răng hiệu quả.


     Qủa bồ kết là bài thuốc trị đau răng từ dân gian truyền lại cực hiệu quả


Bạn lấy 1 quả bồ kết đã khô, láy nguyên quả đem nướng cho hơi cháy vỏ ngoài, nghiền nhỏ cùng với diêm sinh lấy từ10 đầu que diêm. Ngâm với rượu trắng cho thật đặc trong 2-3 ngày (muốn có thuốc dùng ngay, đun nhỏ lửa trong vài phút). Khi dùng, nhấp ít một ngậm vào chỗ răng đau trong 10 – 15 phút rồi nhổ đi. Ngày làm 2 – 3 lần, và dùng đến khi nào hết đau thì dừng lại.

 

Trên đây là những bài thuốc dân gian chữa đau răng tại nhà đơn giản khiến bạn có thể thực hiện nó bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bạn cũng nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và xác định tình trạng sâu răng ở cấp độ nào. Nếu để tình trạng sâu răng bị viêm nhiễm nặng, biện pháp khắc phục và xử lý sẽ phức tạp hơn nhiều.